CUNG CẤP CHẤT BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO SỮA MẸ CHO TRẺ SINH NON

schedule 3 min read
Topic(s): Tiêu hóa và dinh dưỡng

[DOWNLOAD PUBLICATION]

Nhu cầu vi chất dinh dưỡng của trẻ em

Những cách mới để cung cấp chất bổ sung sữa mẹ trong thời kỳ cho con bú

Trong bài nói thứ hai của mình, Nadja Haiden - Đại học Y khoa Vienna đã giải thích cách các bà mẹ có con sinh non thường thất vọng rằng việc tăng cường sữa mẹ đồng nghĩa với việc họ phải hút sữa và cho bé bú bình. Một sáng kiến mới – thiết bị cho bú bằng ngón tay là một giải pháp tuyệt vời.

 

Việc bổ sung dưỡng chất vào sữa mẹ được khuyến khích cho trẻ sinh non, nhưng điều này thường bị ngưng sau khi xuất viện. Điều này có nghĩa là, trẻ sinh non chỉ bú sữa mẹ sẽ tăng nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng, có thể ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển hệ thần kinh.

Hiện tại, quy trình được tiến hành như sau: sữa sau khi được hút từ người mẹ sẽ được bổ sung dinh dưỡng và sau đó cho trẻ bú bằng bình. Điều này có nghĩa là, mặc dù trẻ có thể uống sữa từ mẹ chúng, nhưng một phần sữa này được cho vào bình hoặc các vật chứa thích hợp khác. Điều này có thể gây khó chịu cho các bà mẹ.

Nadja Haiden từ Đại học Y khoa Vienna đã giúp phát triển một thiết bị cho ăn bằng ngón tay được kết nối với một ống tiêm để cung cấp sữa bổ sung trong quá trình cho bé bú.

Người mẹ sẽ hòa tan 7g chất bổ sung vào 5ml nước, và trộn với sữa mẹ. Sau đó, thiết bị cho bú bằng ngón tay sẽ được đưa vào khóe miệng của trẻ khi đang bú mẹ.

“Việc sử dụng các thiết bị mới có nghĩa là các bà mẹ không phải hút sữa ra và có thể cho con bú trực tiếp hoàn toàn”.

Nghiên cứu JOGNN, Quản lý bổ sung dưỡng chất bằng thiết bị cho bú bằng ngón tay.

Trong quá trình bú mẹ ở trẻ sinh non, đồng tác giả bởi giáo sư Haiden cho biết, khi sử dụng thiết bị cho bú bằng ngón tay, không có sự khác biệt về vấn đề tăng cân và một phần ba các bà mẹ gặp vấn đề với việc trẻ chảy nước dãi hoặc ngậm vú không đủ. Tuy nhiên, họ (các bà mẹ) vẫn thích cảm giác có thể cho con bú. Có thể nghiên cứu thêm để tạo ra một ứng dụng dễ sử dụng, với một liều chất bổ sung đã được trộn sẵn trong lọ và một thiết bị nén ép thay thế ống tiêm.