1

NNI - CHÚNG TÔI LÀ AI?

Thành lập từ năm 1981, Viện Dinh Dưỡng Nestlé (Nestlé Nutrition Institute – NNI) là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở chính tại Vevey, Thụy Sĩ. NNI là cộng đồng chia sẻ, cập nhật kiến thức y khoa, thông tin khoa học và hỗ trợ đào tạo các nhân viên y tế, các nhà lâm sàng, các nhà khoa học trong những lĩnh vực liên quan đến nhi khoa và sản khoa, đặc biệt là góc độ dinh dưỡng.  Đến thời điểm hiện tại, Viện Dinh Dưỡng Nestlé (Nestlé Nutrition Institute - NNI) đã có hơn 200.000 thành viên đến từ khắp nơi trên thế giới đăng ký tham gia trên nền tảng trực tuyến. Tại Việt Nam, đã có hơn 14,000 thành viên đăng ký tham gia cộng đồng NNI-Vietnam.

Thông qua những hoạt động này, Viện Dinh Dưỡng Nestlé - NNI hướng đến mục tiêu thúc đẩy khoa học vì một nền dinh dưỡng tốt hơn; bởi chúng tôi tin rằng dinh dưỡng chính là nền tảng để nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người trên toàn thế giới.
 

NNI-VIET NAM CÓ GÌ?

Thư viện chuyên môn hàng đầu với hơn 3000 ấn phẩm khoa học

 • Viện Dinh Dưỡng Nestlé - NNI là một trong những nhà xuất bản tư nhân lớn nhất thế giới về thông tin dinh dưỡng. Các bài nghiên cứu về dinh dưỡng của NNI và cộng sự được đăng bởi PubMed, Google Scholar,.. các Hội thảo khoa học quốc tế do NNI tài trợ như ESPGHAN, ASPEN, ESPEN,...
 • Đến hiện tại, NNI đã xuất bản và lưu trữ hơn 3000 ấn phẩm khoa học cung cấp kiến thức chuyên môn về nhi khoa, sản khoa và dinh dưỡng. Hiện một số tài liệu nghiên cứu đã được lược dịch sang tiếng việt, một số tài liệu khác được chuyển thể sang inforgraphic, video, podcast… nhằm dễ dàng tiếp cận với nhân viên y tế hơn.
1


Các khóa học dinh dưỡng dành cho bác sĩ, điều dưỡng và hộ sinh - được do trường Đại học Y Boston, Massachusett, Hoa Kỳ và Viện Điều dưỡng John Hopkins, Maryland, Hoa Kỳ.

 • Khóa học dinh dưỡng dành cho bác sĩ - Post Graduate Program in PEDIATRIC NUTRITION (PGPN) từ trường Đại học Y Boston, Hoa Kỳ
  • Năm 2021, tiếp tục hỗ trợ toàn bộ chi phí cho bác sĩ tham dự khóa học, NNI Vietnam triển khai khóa học PGPN 2021 với gần 300 suất học. PGPN khóa đầu tiên (2020) đã đón nhận sự tham gia của gần 150 bác sĩ.
  • Đây là khóa học trực tuyến, hoàn toàn bằng tiếng anh, nhằm giúp học viên cập nhật các kiến thức, hướng dẫn và khuyến nghị mới nhất về Dinh dưỡng Nhi khoa, đồng thời áp dụng những kiến thức này vào thực hành lâm sàng.

 

 • Khóa học dinh dưỡng dành cho điều dưỡng/ hộ sinh - The Certificate Program in Nursing and Nutrition (CPNN) từ Viện Điều dưỡng Johns Hopkins, Hoa Kỳ
  • Chương trình dinh dưỡng dành cho Điều dưỡng và Hộ sinh (CPNN) là một sáng kiến giáo dục được tài trợ bởi Viện Dinh dưỡng Nestlé và MedInscribe, hợp tác với (IJHN).
  • NNI-Vietnam mang khóa học CPNN đầu tiên về Việt Nam năm 2021 với hai đợt chiêu sinh học viên. Tổng số nhân viên y tế tham dự khóa học là 420 điều dưỡng/hộ sinh từ mọi miền Việt Nam.
2

 

Diễn đàn nhi khoa với sự tham gia điều phối của các chuyên gia đầu ngành

Kể từ tháng 8/2020, NNI-Vietnam thành lập diễn đàn nhi khoa với mục đích tiếp cận và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của nhân viên y tế, đặc biệt là các bác sĩ chuyên ngành nhi – sản khoa. Diễn đàn Nhi khoa với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành hiện đang công tác tại các bệnh viện trọng điểm như PGS BS Phạm Văn Quang (Nhi Đồng 1, tpHCM), PGS BS Nguyễn Anh Tuấn (Nhi Đồng 1, tpHCM), TS BS Hoàng Lê Phúc (Nhi Đồng 1, tpHCM),... Các ca thảo luận trong diễn đàn là các ca thực tế tại bệnh viện Nhi Đồng 1-2, bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, bệnh viện Nhi Trung ương,...

1