Giới thiệu về diễn đàn Nhi khoa

NNI_VN

Thu, 04/22/2021 - 16:24

Đường dẫn đến chủ đề này

Viện Dinh Dưỡng Nestlé (Nestlé Nutrition Institute – NNI) là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Vevey, Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1981. Chúng tôi là cộng đồng chia sẻ, cập nhật kiến thức y khoa, thông tin khoa học và hỗ trợ đào tạo các nhân viên y tế, các nhà lâm sàng, các nhà khoa học trong những lĩnh vực liên quan đến nhi khoa và sản khoa, đặc biệt là góc độ dinh dưỡng.  Đến thời điểm hiện tại, Viện Dinh Dưỡng Nestlé (Nestlé Nutrition Institute - NNI) đã có hơn 200.000 thành viên đến từ khắp nơi trên thế giới đăng ký tham gia trên nền tảng trực tuyến.

Thông qua những hoạt động này, Viện Dinh Dưỡng Nestlé - NNI hướng đến mục tiêu thúc đẩy khoa học vì một nền dinh dưỡng tốt hơn; bởi chúng tôi tin rằng dinh dưỡng chính là nền tảng để nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người trên toàn thế giới. 

NNI-Vietnam còn hướng đến mục tiêu trở thành một cộng đồng năng động, luôn tích cực chia sẻ và hỗ trợ nhau trong việc nâng cao, tăng cường chuyên môn cho các thành viên trong lĩnh vực nhi khoa, dinh dưỡng. Do đó, kể từ tháng 8/2020, NNI-Vietnam thành lập diễn đàn nhi khoa với mục đích tiếp cận và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của nhân viên y tế, đặc biệt là các bác sĩ chuyên ngành nhi – sản khoa. Diễn đàn Nhi khoa với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành hiện đang công tác tại các bệnh viện trọng điểm như PGS. TS. BS. Phạm Văn Quang (Nhi Đồng 1, TP.HCM), PGS. TS. BS. Nguyễn Anh Tuấn (Nhi Đồng 1, TP.HCM), TS. BS. Hoàng Lê Phúc (Nhi Đồng 1, TPHCM),... Các ca thảo luận trong diễn đàn là các ca thực tế tại bệnh viện Nhi Đồng 1-2, bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, bệnh viện Nhi Trung ương,… Chia sẻ và bàn luận nhằm xác định chẩn đoán và định hướng điều trị các ca lâm sàng thực tế dựa trên y học thực chứng sẽ tạo nên môi trường học thuật màu mỡ. NNI-Vietnam hi vọng sẽ tạo một môi trường học thuật cho các đồng nghiệp chia sẻ, học hỏi lẫn nhau dù ở bất cứ nơi đâu. Đó chính là tinh thần khoa học thuần túy của những người theo nghiệp ngành y chúng ta.